Lịch sử ra đời ngành Taxi

Taxi là một phương tiện đi lại phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết đến lịch sử ra đời của nó. Taxi là một loại phương tiện di chuyển cho thuê một người lái được sử dụng bởi một hành khách hoặc một nhóm hành khách với mục đích di chuyển. Taxi di chuyển hành khách tới nơi mà họ muốn.Đây là một loại phương tiện công cộng.

Bắt đầu từ thế kỷ 17, với hình thức đầu tiên là dịch vụ cho thuê xe ngựa kéo Hackney được mở tại London và Paris, Taxi đã được ra đời. Văn bản đầu tiên chứng nhận việc cho thuê xe ngựa kéo Hackney là ở London vào năm 1605. Đến năm 1625 xuất hiện những chiếc xe vận chuyển được chuẩn vị sẵn bởi những chủ nhà trọ ở London. Năm 1635 Đạo luật vận chuyển Hackney đã được thông qua bởi Quốc hội Anh để hợp thức hóa dịch vụ cho thuê xe ngựa.

Đến cuối thế kỷ 19, với những phát minh ra máy móc và điện, những chiếc xe taxi chạy bằng điện đã xuất hiện lần đầu tại London do Walter C. Bersey thiết kế. Những chiếc xe có tên gọi là Bersey được giới thiệu trên đường phố của London vào năm 1897. Những chiếc xe đó nhanh chóng có biệt danh là 'Hummingbirds - những chú chim ồn ào" do tiếng ồn ào từ động cơ phát ra quá lớn.

Những năm đầu của thế kỷ 20, Taxi đã tăng lên nhanh chóng trên toàn thế giới . Nhờ có sự phát minh ra taximeter và radio hai chiều đã cho phép taxi phục vụ khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp trước đó.

Việc đổi mới tiếp theo có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của
Taxi xảy ra vào những năm 1980, khi máy tính hỗ trợ điều phối lần đầu tiên được giới thiệu.

Trong hai cuộc chiến tranh thế giới, việc sử dụng xe taxi đã bị suy giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh kết thúc, Taxi đã trở lại và phát triển một cách nhanh chóng và mạnh mẽ cho đến tận ngày nay.

Lịch sử ra đời ngành Taxi

Một số hãng Taxi tại Việt Nam hiện nay 

Taxi là một trong những dịch vụ đang tràn ngập bị trường Việt Nam và dần trở nên bão hòa. Có rất nhiều hãng taxi nổi lên chỉ để chạy đua với lợi nhuận mà quên đi chất lượng dịch vụ - thứ mang lại sự phát triển lâu bền cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có một số hãng taxi lớn trên thị trường hiện nay mà không ai không biết đến như:

  • Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc
  • Taxi Group
  • Công Ty Cổ Phần Taxi Tourist
  • Công ty Cổ phần dịch vụ Taxi ABC
  • Công ty Taxi Nội Bài

Chúng tôi không dám khẳng định dịch vụ của họ chất lượng tốt hay không, tay lái của tài xế hay giá cả như thế nào. Vì trên đánh giá khách quan, đây là những hãng taxi đang trụ được trên thị trường Việt hiện nay.

Chọn taxi hay thuê dịch vụ đưa đón sân bay là tốt?

Nhiều bạn vẫn hay có thói quen vẫy taxi vì nghĩ như vậy là tiện lợi, không quan tâm xe có chất lượng không, giá có đắt không? Nhưng FLYBUS lại khác, chúng tôi đảm bảo cho bạn một dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng, chất lượng phục vụ và chuyến đi được đánh giá thuộc hạng cao. Đặc biệt chi phí bạn bỏ ra lại rẻ hơn cả đi taxi nữa.

Lựa chọn xe đưa đón sân bay Nội Bài chất lượng

Một cuộc điện thoại nhanh đến hotline: 0984.255.755 hoặc truy cập website đặt xe sân bay là xong. Bạn không phải đứng ngoài lề đường đứng chờ vẫy taxi theo một cách đơn thuần nữa. Thời đại 4.0 chúng tôi hướng đến những dịch vụ công nghệ chất lượng cao. Sẽ luôn cho xe chờ bạn bên ngoài để đưa đến đúng điểm yêu cầu.

Chúng ta đang sống trong xã hội tiên tiến, trong thế giới phẳng. Chính vì thế hãy tận dụng thời gian của chính mình, hãy để bản thân được phục vụ một cách tốt nhất. Chỉ là bạn không biết hoặc bạn ngại đặt xe trước, còn chúng tôi luôn sẵn sàng chờ đón bạn!