Đăng ký vào (check in) sớm

Trên thực tế, do khách hàng check-in vào những phút cuối cùng nên hành lý rất dễ thất lạc. Khi bạn càng check-in muộn thì nguy cơ hành lý không cùng chuyến với bạn càng cao. Lý do đơn giản là hành lý không kịp theo băng chuyền đến khoang chứa đồ của máy bay.

Không để va ly quá đầy và dán nhãn thông báo đồ dễ vỡ trên hành lý

Hành lý được nhân viên xếp chồng lên nhau rất chặt và sát nhau để có thể tận dụng hết các khoảng trống trong khoang chứa đồ. Điều này khiến cho va ly, túi xách dễ bị hư hỏng. Bởi vì thế khi va ly bạn càng đầy, càng nặng thì việc chèn ép sẽ càng bị hỏng nhanh và hỏng nặng.

Nếu muốn va ly bạn được “quan tâm đặc biệt” hãy dán “dễ vỡ” cho hành lý của bạn. Ngoài ra, trong trường hợp va ly của bạn có đồ gì quan trọng hãy dán nhãn cho nó để đảm bảo đồ đạc của bạn luôn an toàn.

Bỏ nhãn cũ trên hành lý

Việc để lại nhãn dán từ những chuyến đi cũ là một điều thường thấy của rất nhiều người. Tốt nhất hãy xé bỏ hết nhãn cũ trước khi bạn chuẩn bị có một chuyến bay mới. Thêm vào đó, bạn có thể gắn thêm thẻ tên của mình vào vali để nhanh chóng xác định và tìm kiếm khi không may bị thất lạc.

Tính toán trước thời gian chuyển máy bay nếu bạn bay nối chuyến

Thường việc thất lạc hành lý sẽ dễ xảy ra hơn với trường hợp bay nối chuyến thay vì bay thẳng. Thế nhưng bạn đừng lo lắng khi bay nối chuyến. Hãy chú ý chọn hành trình có thời gian chuyển máy bay ít nhất 1h đồng hồ thì xác suất hành lý bay cùng chặng tiếp theo với bạn là vô cùng cao.

Không chọn những chiếc vali đắt tiền

Thực tế cho thấy điều này có thế áp dụng với tất cả các đồ vật không đi liền người. Những chiếc vali đắt tiền sẽ dễ bị để ý và dễ bị trộm hơn. Tuy nhiên bạn có thể chọn loại vali sáng màu nhưng không đắt tiền để có thể dễ dàng nhận dạng và lấy hành lý nhanh gọn.

Dùng đồ bảo vệ, màng bảo vệ hành lý

Khi sử dụng các loại màng bọc hoặc dây đai quấn quanh thì hành lý sẽ ít bị hư hỏng, hạn chế hỏng hóc khi lỡ bị va đập và chèn ép quá nặng.

Sử dụng bảo hiểm cho hành lý có giá trị

Khi hành lý có nhiều đồ có giá trị như tiền mặt, điện thoại, máy ảnh, máy tính,... thì bạn nên mua bảo hiểm cho chúng. Hoặc nếu không kịp mua bảo hiểm thì ít nhất cũng nên có những tấm hình về những tài sản này khi giao hành lý cho nhân viên sân bay để đảm bảo nếu có xảy ra điều gì, bạn vẫn sẽ được đền bù đúng quyền lợi.

Cài đặt máy GPS

Máy GPS là thiết bị xác định tọa độ qua vệ tinh và gửi thông tin qua điện thoại hoặc email cho bạn. Vì thế, nếu có điều kiện, hãy mua máy GPS, chúng rất nhỏ gọn và không quá đắt đỏ. Việc cài đặt GPS sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn hành lý của mình khi không ở cạnh nhau, tránh tối đa tình trạng thất lạc.

Lựa chọn các trạm trung chuyển trung tâm

Trạm trung chuyển là các sân bay trung chuyển hành khách từ địa điểm này sang địa điểm khác nhưng không phải nơi đến cuối cùng. Các trạm chuyển trung tâm là nơi nhiều hãng hàng không lựa chọn để nối tuyển bởi chúng có hệ thống vận chuyển hiện đại và an ninh hơn các trạm khác.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các câu hỏi thường gặp khi đi máy bay. Hy vọng rằng chúng đã giúp ích cho các bạn trong chuyến bay sắp tới. Nếu bạn muốn di chuyển đến hoặc rời khỏi sân bay có thể liên hệ tới FLYBUS. Hãng xe công nghệ uy tín tại Việt Nam, giảm thiểu thất lạc hành lý cho quý khách hàng nhất. Đặt xe sân bay nhanh chóng, bảo quản tư trang hành lý của bạn tốt nhất trên mọi nẻo đường. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 0984.255.755 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. Xin cảm ơn!