Vé máy bay có bán lại được không?

Theo quy định chung của các hãng hàng không tùy vào từng hạng vé mà có được hoàn trả vé hoặc đổi vé hay không. Tùy từng hãng mà giá đổi tên cũng sẽ khác nhau. Như vậy, theo quy định thì chúng ta hoàn toàn có thể bán lại vé máy bay cho người khác hay còn gọi là nhượng vé máy bay.

Tuy nhiên đối với việc bán lại vé máy bay phải được thực hiện trước 3h so với giờ khởi hành. Nếu có việc gấp mà sau 3h bạn mới bán thì mọi thủ tục đổi tên đều không được thực hiện, nếu không đi thì bạn sẽ mất hoàn toàn chi phí vé máy bay đã mua. Thông thường việc bán lại được vé máy bay phụ thuộc vào những hành khách khác cũng có nhu cầu lịch trình chuyến bay giống bạn và xác suất bán được rất ít. Hơn thế khi muốn bán lại vé máy bay đã mua người bán thường phải bán giá vé rẻ hơn so với mua ban đầu đồng thời phải chịu chi phí đổi tên cho người mua nên chịu thiệt thòi rất nhiều. Vì vậy, bạn nên lưu ý quyết định chắc chắn lịch trình của mình trước khi chốt xuất vé.

Bí quyết nhượng vé máy bay

Có không ít trường hợp khách hàng sau khi mua vé máy bay lại bị những trục trặc về thời gian và sự phát sinh của các việc đột xuất ngoài kế hoạch nên không thể tham gia vào chuyến bay đó được.

Vậy phải làm như thế nào để có thể chuyển nhượng lại vé máy bay sang cho người khác? Sau đây, xe sân bay FLYBUS sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về các bước và những lưu ý khi thực hiện nhượng lại vé máy bay

Gọi cho các đại lý du lịch

Đây là việc đầu tiên cần làm trong quá trình chuyển nhượng lại vé máy bay. Nếu bạn đặt vé thông qua một đại lý nào thì bạn nên liên hệ cho họ để xử lý trường hợp của bạn. Những đại lý này sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề cho bạn. Mặc dù, trên thực tế, các hãng hàng không thường không muốn phải thay đổi tên khách hàng vì lý do an ninh. Tuy nhiên, một số đại lý du lịch sẽ giúp cho các hãng hàng không tin rằng không hề có những vấn đề liên quan đến an ninh xảy ra, gây mất an toàn cho hãng hàng không của họ.

Tìm hiểu kỹ những dòng chữ trên vé để đảm bảo rằng mình đã hiểu kĩ về các thông tin trên vé.

Vì tùy vào hạng vé và các hãng hàng không khác nhau mà chính sách về chuyển nhượng vé cũng khác nhau. Bạn cần truy cập vào các trang web hãng hàng không của mình và kiểm tra những thông tin để hiểu hơn về chính sách vé của hãng hàng không mà bạn đã mua vé.

Nếu vé máy bay của bạn không thể hoàn trả hoặc không thể có quyền được chuyển nhượng, bạn sẽ thật sự gặp khó khăn trong việc thay đổi tên trên chiếc vé máy bay.
Nếu chuyến bay mà bạn đã mua vé nằm trong khu vực và không có giới hạn gì đặc biệt thì bạn sẽ có quyền thay đổi tên trên vé.

Gọi điện liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không

Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho hãng hàng không mà bạn mua vé để thay đổi tên trên vé của bạn. Một số trường hợp trong hôn nhân như kết hôn, ly hôn... các hãng hàng không sẽ thay đổi tên trên vé. Tuy nhiên, với những chiếc vé du lịch quốc tế thì bạn sẽ không thể thay đổi tên dù có bất cứ lý do nào đi nữa.
Tuy nhiên, để có thể thử "vận may", bạn nên có 1 lý do xác đáng để thuyết phục các hãng hàng không dễ dàng hơn về việc bắt buộc bạn phải thay đổi tên trên vé.

Hủy bỏ đặt vé nếu bạn không thể thay đổi được tên của mình

Trong trường hợp hãng hàng không từ chối thay đổi tên, trong khi tiền vé không được hoàn lại thì các hãng hàng không cũng sẽ thường xuyên cung cấp cho bạn 1 khoản tín dụng đối với việc du lịch hàng không của bạn trong tương lai. Chính vì thế, nếu không thể thay đổi được tên mình, bạn hãy hủy bỏ việc đặt vé.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn nhượng vé máy bay mà ai cũng cần nên biết. Vì có thể một số sự thay đổi đột ngột trong chuyến bay khiến bạn phải bán lại vé cho người khác, thì nên nắm rõ những thông tin để làm thủ tục tốt nhất nhé. Và đừng quên đặt xe đi sân bay theo số 0984.255.755 để chuyến đi của bạn được hoàn hảo nhất nhé.

Flybus chúc các bạn thực hiện thành công!