Lựa chọn đúng thời điểm mua vé máy để được giá rẻ

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch trong năm nay, nhưng ngân sách cần chi trả cho vé máy bay làm bạn phải cân nhắc. Bạn không đủ kinh phí để chi trả cho một chuyến đi mà tiền vé gần 5 triệu, và bạn muốn tìm kiếm cơ hội được đi du lịch ở một miền đất khác mà chi phí máy bay tiết kiệm nhất có thể. Vậy hãy cùng FLYBUS tìm hiểu thời điểm mua vé máy bay để được giá rẻ nhé.

Lựa chọn thời điểm mua vé máy bay để được giá rẻ

Mua vé máy bay rẻ nhất khi nào ?

  • Giá vé có thể thay đổi theo ngày trong tuần.

Theo các số liệu thống kê thì mức giá vé máy bay vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật sẽ cao hơn rất nhiều so với các ngày trong tuần và mức giá vé của ngày thứ 6 sẽ thường cao hơn 13% so với mức giá của ngày chủ nhật.

Bởi thời điểm cuối tuần sẽ là thời gian rảnh rỗi của nhiều người và họ muốn dành thời gian này cho những chuyến du lịch. Hơn nữa, các đối tượng khách du lịch sẽ thường thích chọn các mã vé giảm giá của ngày cuối tuần hoặc các đối tượng khách hàng bận rộn sẽ sẵn sàng trả nhiều hơn cho chỗ ngồi của chuyến bay vào cuối tuần. Như vậy từ thứ 6 sẽ là thời điểm cao điểm của các hãng hàng không. Ngược lại, những ngày trong tuần sẽ là lựa chọn có lợi nhất với các đối tượng khách hàng và các mức giá rẻ cũng sẽ được phân đều hơn.

  • Thời điểm mua vé máy bay rẻ theo tháng trong năm

Bạn nên tránh những thời điểm cao điểm của ngành hàng không như mùa du lịch, mùa lễ tết… hoặc đặt vé trước từ 1-2 tháng để có được mức giá tốt nhất. Ở Việt Nam, mùa du lịch sẽ rơi vào khoảng tháng 4 - tháng 9 và mùa lễ tết rơi vào cuối tháng 1 đầu tháng 2.

Những thời điểm mua vé máy bay giá rẻ

  • Thời điểm mua vé máy bay giá rẻ xa ngày bay

Các hãng hàng không luôn đảm bảo sẽ đạt chỉ tiêu 90% vé cho một hành trình. Do đó sẽ không có chuyện hãng hàng không giảm giá vé máy bay sát giờ khởi hành tức là giá mua trong những khoảng thời gian phút cuối trước khi cất cánh sẽ có giá đắt hơn bình thường.

Các hãng hàng không hiện nay thường không chủ động quản trị mức giá vé quá thời gian 3 tháng trước chuyến bay nội địa và từ 5 - 6 tháng đối với chuyến bay quốc tế. Tức là các hãng hàng không này sẽ chỉ bắt đầu đưa ra những chính sách về giá tối ưu nhất trong trong giai đoạn này. Do đó, mua vé máy bay quá xa ngày bay sẽ không nhận được mức giá tốt.

Dắt túi bí kíp săn vé máy bay giá rẻ

Để có cơ hội sở hữu trong tay những tấm vé máy bay giá rẻ , được giảm giá thậm chí từ 50-70% để thỏa mãn niềm đam mê du lịch của mình , bạn nhất thiết phải dắt túi những bí kíp sau đây.

Lên kế hoạch kỹ càng

Để có thể đặt được vé máy bay giá rẻ một cách nhanh nhất và chuẩn xác nhất, bạn cần lên kế hoạch đi chơi thật “hoàn hảo”. Cụ thể, bạn cần biết mình đi đâu trong khoảng thời gian nào để có thể đặt vé phù hợp nhất, nhanh chóng nhất và chắc ăn nhất. Hãy luôn chắc chắn những vấn đề này để khi có cơ hội là đặt luôn thôi, không cần phải suy nghĩ lâu nữa

Đặt vé máy bay giá rẻ đi chơi càng sớm càng tốt

Theo như kinh nghiệm săn vé của riêng tôi và nhiều người, các hãng hàng không sẽ có vé rẻ khi bạn đặt sớm, muộn nhất là 2,3 tháng trước ngày bay. Tuy nhiên, các vé này thường sẽ đi kèm với hình thức “MIỄN ĐỔI TRẢ”. Dù vậy cũng đừng quá lo khi mà bạn đã có một kế hoạch tỉ mỉ ở bước một, bạn sẽ hoàn toàn sẵn sàng để chuẩn bị cho bước đặt vé này.

Theo dõi “nhất cử nhất động” của các hãng bay

Để săn được vé máy bay giá rẻ đi chơi thì việc tiên quyết cần làm là “đi theo” hoạt động khuyến mãi của các hãng bay. Bạn có thể đặt chế độ “theo dõi” các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter hoặc lập tài khoản và đăng kí nhận email.

Luôn kè kè máy tính và wifi đường truyền tốt

Tới đợt săn vé máy bay giá rẻ mà máy tính và đường truyền “cùi bắp” thì không thể nào cứu bạn được đâu. Đừng để vuột mất những chiếc vé vừa rẻ, vừa tốt để chu du đó đây vì lí do lãng xẹt đó nhé. Bạn nhất định phải chuẩn bị ít nhất 1 cái và tốt nhất là vài cái máy tính cùng đường truyền siêu tốt để có một mùa săn vé thành công.

Bí kíp săn vé máy báy giá rẻ nhất

Đừng bao giờ quên giữ thẻ thanh toán bên mình

Thanh toán là vấn đề then chốt quyết định chuyến đi của bạn có thực sự thành công hay không, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn luôn đem theo thẻ. Quan trọng hơn là thẻ của bạn luôn luôn có tiền để không phải ngậm ngùi nhường vé cho “kẻ khác”.

Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn bỏ túi được những bí quyết đặt vé giá rẻ siêu đẳng. Nếu bạn có khó khăn gì hãy liên hệ ngay đến FLYBUS - chúng tôi là một chuỗi hệ thống đặt xe đi sân bay theo chu trình khép kín. Tuy không phải là đại lý bán vé máy bay những chúng tôi am hiểu về những vấn đề này hơn ai hết. 

Hy vọng những gợi ý này của FLYBUS sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé ưng ý!