Hiện nay việc di chuyển từ nội thành Hà Nội ra sân bay Nội Bài không còn quá khó khăn, khi nhà nhiều tuyến đường được xây dựng và mở rộng. Bạn cũng không lo lắng vấn đề tắc đường nữa. Nhưng gửi xe máy tại sân bay để tiện cho việc đi lại sau khi chuyến bay kết thúc luôn là câu hỏi của nhiều người. Ngay dưới đây, dịch vụ đặt xe sân bay FLYBUS chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin cần thiết nhất nếu bạn: đi xe máy ra sân bay Nội Bài.

Các tuyến đường đi đến sân bay Nội Bài cho xe máy

Khoảng cách từ nội đô Hà Nội đến sân bay Nội Bài cũng phải rơi vào khoảng 30 km. Hiện nay có hai tuyến đường có thể đi ra sân bay bằng xe máy nhanh chóng và tiện lợi.

Những điều cần biết khi gửi xe máy tại sân bay Nội Bài

Tuyến đường 1: Cầu Thăng Long - đường Bắc Thăng Long - sân bay Nội Bài

Tuyến đường này là tuyến lâu đời nhất di chuyển tới sân bay Nội Bài. Đây có thể được xem là sự lựa chọn tối ưu và thuận lợi nhất cho những ai đi xe máy vì nó có chiều dài chưa đầy 30 km. Cụ thể, tuyến đường trải qua lộ trình như sau: đường Phạm Văn Đồng - cầu Thăng Long (nằm trên quốc lộ Nam Thăng Long) - đường Bắc Thăng Long - sân bay Nội Bài.

Lưu ý: khi di chuyển bằng xe máy trên cầu Thăng Long, bạn cần đi đúng làn cho xe vì cây cầu này bao gồm 2 tầng. Tầng dưới dành cho xe lửa và hai lối cho xe thô sơ và người đi bộ. Tầng trên dành cho các loại xe cơ giới nhỏ khác. Bên cạnh đó, khi đi theo đường này bạn sẽ được thưởng thức cảnh đẹp của một số địa điểm thú vị như chợ Quảng Bá, làng hoa Nhật Tân, đê sông Hồng và ven Hồ Tây.

Tuyến đường 2: Cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - sân bay Nội Bài

Cầu Nhật Tân được khánh thành và đi vào hoạt động 1/4/2015. Cầu được đồng bộ với đường Nhật Tân - Nội Bài tạo nên một tuyến cao tốc nội đô hiện đại, rút ngắn thời gian di chuyển từ nội đô Hà Nội tới Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tuyến đường này song song với tuyến cầu Thăng Long nhưng độ dài chỉ khoảng 12km và tổng thời gian đi lại chỉ khoảng 15 phút. Nhanh chóng và tiện lợi hơn so với tuyến đường số 1.

Những điều chú ý khi gửi xe tại sân bay Nội Bài

  • Về giá vé gửi xe máy ở Nội Bài: Giá cố định được niêm yết là 20.000 đồng cho 1 ngày 1 đêm. Nếu gửi trên 10 ngày thì sẽ giảm 5.000 cho mỗi ngày, tức lấy giá 15.000 đồng /1 ngày. Trong trường hợp phí không tính ngày mà chỉ tính theo buổi thì giá là 7.000 đồng/ buổi.
  • Vị trí gửi xe máy hiện nay ở Nội Bài là nằm gần nhà ga T1 và nhà ga T2 của sân bay.
  • Lượng khách ra vào sân bay Nội Bài rất đông nên tình trạng xe luôn ở mức quá tải. Bởi vậy, nếu bạn có ý định gửi xe qua đêm, hãy liên hệ với nhà xe sân bay từ trước thông qua đường dây nóng.
  • Do mức giá gửi xe không phải là nhỏ, vì thế hãy tính toán lượng thời gian bạn phải gửi một cách kỹ lưỡng. Vì thế nếu như chuyến đi của bạn kéo dài hơn 10 ngày hoặc thậm chí là 1 tháng thì hãy đặt xe sân bay hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe bus. Hiện nay, xe bus đến sân bay Nội Bài là các xe số 07, 17, 90, 86, 109, 68. Tuy nhiên, nếu bạn gửi xe tại sân bay Nội bài thì hãy yên tâm vì tại đây luôn đảm bảo an ninh, an toàn và tiện lợi cho xe máy của bạn.