Một chuyến đi hồi hộp từ sân bay Nội Bài về nhà trong một chiếc taxi vào ban đêm đã truyền cảm hứng cho FLYBUS tạo ra ứng dụng đặt xe taxi Nội Bài an toàn dành cho nữ. Tại sao cô ấy nghĩ rằng một ứng dụng chia sẻ đi xe chỉ dành riêng cho nữ sẽ tốt hơn cho hành khách và tài xế và đây là câu trả lời.

Đó là vào một buổi tối muộn ở sân bay nội Bài, khi vừa đáp xuống sân bay cô Vy đã vội vã lên một chiếc taxi cho quãng đường dài trở về nhà ở quận Hoàng Mai. Khi ngồi trên taxi được một quãng thì tài xế bắt chuyện với cô nhưng ông ta lại sớm bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi liên quan đến vấn đề nhạy cảm và mang tính chất cá nhân, kiểu như Vy có sống một mình không? đã có gia đình chưa? hay cô nghĩ thế nào về chuyện ấy? Bạn biết đấy, một phụ nữ khi có ai tò mò về đời tư của mình một cách thô lỗ như thế sẽ cảm thấy rất khó chịu và Vy cũng vậy. Vì không muốn tiếp tục cuộc trò chuyên với tài xế taxi nên Vy đã phải gọi điện cho một người bạn để nói chuyện cho đến khi cô đến nhà an toàn. Vy đã cảm thấy rất sợ hãi và phải mất một  khoảng thời gian khá lâu để quên đi.

Tôi không dám nghĩ tới nếu tối hôm đó không phải là Vy mà là một cô gái trẻ không đủ bản lĩnh thì sự việc xảy ra tiếp theo sẽ như thế nào nữa.

Hiểu được nỗi lo của các cô gái giống như Vy, FLYBUS đã tạo ra một ứng dụng đặt xe taxi Nội Bài tuyệt vời dành riêng cho phụ nữ. Một ứng dụng  đặt ưu tiên kết nối hành khách nữ với các tài xế nữ - nhằm đảm bảo một chuyến đi an toàn cho cả hai bên.

Taxi sân bay Nội Bài dành cho nữ

Taxi sân bay Nội Bài dành riêng cho nữ

Tại sao phải có một ứng dụng đặt xe taxi sân bay Nội Bài dành riêng cho nữ?

Một vấn đề xã hội đang còn rất nhức nhối tồn tại đến tận ngày hôm nay. Đã có những câu chuyện về hành khách nữ bị quấy rối, và gần đây, báo chí viết rất nhiều về những vụ thảm sát mà nạn nhân là nữ.

Theo một khảo sát thực hiện năm 2014, 87% nữ giới được khảo sát tại Hà Nội và TPHCM xác nhận họ đã bị QTRD tại nơi công cộng; 67% người qua đường không có phản ứng gì để giúp đỡ. Tại trường học, 31% nữ sinh cho biết họ đã bị QRTD nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng. Một báo cáo của Tổ chức Plan Quốc tế cho thấy 11% học sinh từ 30 trường trung học phổ thông tại Hà Nội xác nhận họ từng bị lạm dụng hoặc quấy rối tình dục.

Một nghiên cứu khác về quấy rối tình dục tại nơi làm việc ở Việt Nam do Bộ LĐTBXH và Tổ chức Lao động Quốc tế thực hiện đã chỉ ra rằng các nạn nhân vì sợ bị trả thù nên càng không dám có khiếu nại chính thức.

Dù đã có một vài báo cáo nhưng chúng ta vẫn chưa nhận thức đầy đủ hết ý nghĩa của các số liệu hiện có và vẫn chưa có một nghiên cứu toàn diện nào về tác động hoặc phạm vi của QRTD tại Việt Nam. Với tính trạng này, QRTD vẫn tiếp tục không được báo cáo, ăn sâu trong tiềm thức và lan rộng ¹.

Trích nguồn Care International in Vietanm: https://bit.ly/2ICDjPh

Taxi sân bay Nội Bài dành cho nữ

Chúng tôi không nói rằng tất cả tài xế taxi là người xấu, chúng tối chỉ muốn chỉ ra răng tình trạng này từ trước đến nay đang thường xuyên xảy ra với những cô gái nhưng nó không được chia sẻ rộng rãi trong xã hội vì những định kiến của xã hội với vẫn đề này. Vì vậy, chúng ta cần đưa ra một giải pháp thích hợp để bảo vệ những cô gái của chúng ta.

 FLYBUS có những phương án gì để bảo vệ hành khách nữ khi đi taxi Nội Bài?

Chúng tôi tập trung toàn bộ nguồn lực để xây dựng một ứng dụng đặt xe taxi Nội Bài dành riêng cho Nữ bằng các giải pháp đem đến sự an toàn nhằm bảo vệ tốt nhất cho phụ nữ.

  • FLYBUS sẽ nỗ lực ghép xe là tài xế nữ ưu tiên dành riêng cho hành khách là nữ, việc này đảm bảo anh toàn tối đa cho hành khách và tài xế trong suốt hành trình.
  • FLYBUS gửi thông tin chi tiết cuốc xe gồm: thông tin hành trình, thông tin loại xe và đặc biệt quan trọng nhất là thông tin tài xế bằng thư điện tử email và tin nhắn SMS, nếu bạn yêu cầu gửi thêm thông tin quan trọng trên cho người thân chúng tôi rất sẵn sàng làm việc đó.
  • Chúng tôi xây dựng bộ quy tắc ứng xử cho tài xế của FLYBUS. Trong suốt thời gian hoạt động Tài xế luôn được yêu cầu tuân thủ nghiêm bộ quy tắc và các hành vi ứng xử đẹp với phụ nữ. Chúng tôi sẵn sàng chấm dứt hoạt động đối với tài xế ngay lập tức khi có bất kỳ một phàn nàn chính đáng nào của hành khách.
  • Hệ thống tổng đài hỗ trợ nhanh 247 phục vụ bạn ngay khi có yêu cầu, đồng thời với quy trình đón trả khách chặt chẽ FLYBUS cam kết rằng chuyến đi của bạn An Toàn.
  • Chúng tôi không mong muốn có các trường hợp xấu xảy ra, nhưng nếu có chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để giải quyết những hậu quả đang tiếc đó. 

Taxi sân bay Nội Bài dành cho nữ

Sử dụng ứng dụng đặt xe taxi Nội Bài FLYBUS như thế nào?

Cách 1: Gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ nhanh 247 (84) 984 255 755;

Cách 2: Thực hiện trực tiếp trên website: www.flybus.vn

Cách 3: Tương tác với FLYBUS qua các nền tảng chat trực tuyến như messenger/zalo/viber/skype..

Taxi sân bay Nội Bài dành cho nữ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Xe taxi sân bay Nội Bài của FLYBUS xin hãy liên hệ trực tiếp:

-          Tổng đài hỗ trợ Nhanh 247: 0984255755

-          Website độc quyền: www.flybus.vn

-          Hòm thư: hotro@flybus.vn

-          Fanpage: /flybus.vn

FLYBUS chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách đặt xe taxi Nội Bài FLYBUS